Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt, một địa điểm cắm trại qua đêm tuyệt đẹp

Phượt Đà Lạt
Typography

Gần đây phong trào cắm trại qua đêm ở các đỉnh núi và ngọn đồi Đà Lạt đang được các bạn trẻ yêu thích, các địa điểm cắm trại được thịnh hành ở Đà Lạt như Núi Hòn Bồ, Đồi Thiên Phúc Đức, đồi ông sư....

Trong bài viết này OnlyDalat tổng hợp một số hình ảnh trên internet và cung cấp thông tin về Đồi Thiên Phúc Đức để các bạn biết trước khi quyết định chọn địa điểm cắm trại qua đêm khi đến với Đà Lạt. Đồi Thiên Phúc Đức nằm đối diện với đỉnh núi LangBiang, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km nhưng vì chưa được khai thác du lịch nên đoạn đường lên đồi là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Để đi được đến đồi Thiên Phúc Đức bạn xem bản đồ phía dưới và tùy theo vị trí bạn đang đứng để chọn cung đường cho hợp lý, hoặc có thể hỏi đường vào Trường đào tạo lái xe Thiên Phúc Đức hoặc khu ký túc sinh viên mới, chỉ mất chừng 20 phút là đến ngay đỉnh đồi, ôm lấy một không gian huyền ảo của Đà Lạt Sương Mù.

 

Hình mang tính chất minh họa, nguồn sưu tầm Internet
Nếu may mắn vào những dịp nhiều sương, buổi sáng thức dậy sớm bạn sẽ thấy một Đà Lạt ngập chìm trong sương sớm với núi rừng trùng điệp, không khí rất mát mẻ và trong lành.

Ảnh chụp dãy Lang Biang từ đồi Thiên Phúc Đức lúc 5g sáng - Ảnh: Nhà Báo Huy Thọ

Ban đêm bạn cũng có thể ngắm một Đà Lạt ẩn mình trong sương thật đẹp

Hình ảnh của một nhóm cắm trại tại đồi Thiên Phúc Đức, ảnh: Tố Như 

Tại đây các bạn có thể hạ trại, đốt đống lửa và quây quần bên nhau đàn hát, nhưng lưu ý một điều là nên dọn dẹp sạch sẽ rác sau khi dời trại nhé.

Tranh thủ 20-30 phút để ghi lại những khoảnh khắc đẹp vào sáng sớm. Ảnh: Thế Anh

Đây cũng là một trong những địa điểm săn ảnh đẹp của những người đam mê nhiếp ảnh

Bản đồ chỉ đường đến đồi Thiên Phúc Đức

Bài viết OnlyDalat, hình ảnh minh họa sưu tầm trên Internet