Lâm Đồng cần huy động xã hội hóa 58 tỷ đồng để tiêm vắc xin Covid-19

Tin Tức Đà Lạt
Typography

Thông tin này được đưa ra tại hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chiều hôm qua 21/6. 

 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đợt 2 trong sáng 22/6

Để đạt miễn dịch cộng đồng, tỉnh Lâm Đồng cần 1,8 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm cho dân số trong độ tuổi quy định với tổng kinh phí 180 tỷ đồng. Theo tính toán từ các nguồn vắc xin phân bổ của Bộ Y tế thì tỉnh Lâm Đồng cần chuẩn bị 58 tỷ đồng với chủ trương sẽ huy động từ nguồn xã hội hóa. Hiện, đã có một doanh nghiệp thông báo tài trợ 100 ngàn liều vắc xin Pfizer cho tỉnh Lâm Đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp cho biết: “Hoan nghênh ngành y tế trong thời gian vừa qua tổ chức tiêm vắc xin đợt 1 rất tốt, đã tiêm cho 8.347 người là cán bộ y tế, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp (đạt tỷ lệ 117%). Đợt 2 tỉnh được Bộ Y tế cấp 20 ngàn liều, trong vài ngày nay, chúng ta bắt đầu tiêm cho các đối tượng theo quy định, theo yêu cầu và theo thứ tự ưu tiên. Mong muốn của lãnh đạo tỉnh là chúng ta đạt miễn dịch cộng đồng trên 70-80% dân số trong tỉnh tiêm vắc xin Covid-19”.

Qua 4 đợt dịch, vắc xin Covid-19 được Bộ Y tế ưu tiên phân bổ tập trung cho các tỉnh, thành phố đang có dịch bùng phát và diễn biến phức tạp để chủ động kiểm soát phòng chống dịch. Lâm Đồng hiện chưa ghi nhận có ca bệnh Covid-19, vì vậy, số lượng vắc xin Covid-19 được phân bổ còn ở mức thấp, ngành y tế khuyến cáo Nhân dân tiếp tục thực hiện 5K nâng cao ý thức phòng chống dịch, ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa phương.

Theo An Nhiên (Báo Lâm Đồng, 22/06/2021)