Lâm Đồng phát hiện nhiều trường hợp F1 tại các chốt kiểm soát Covid-19

Tin Tức Đà Lạt
Typography

Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục duy trì hoạt động 15 chốt kiểm soát dịch Covid-19, qua đó, phát hiện nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19 và tiến hành cách ly theo quy định.

 

Hơn nửa tháng nay, chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), thuộc Quốc lộ 20 nối liền Đà Lạt với TP.HCM luôn hoạt động suốt cả ngày đêm. Do đây là tuyến quốc lộ huyết mạch nối liền các tỉnh phía Nam với Lâm Đồng nên lượng phương tiện và số người qua lại rất đông, vì vậy lực lượng liên ngành phải huy động trên 30 người, chia thành 4 ca trực mới đảm bảo công tác kiểm soát phòng chống dịch.

Lâm Đồng đã phát hiện kịp thời 48 trường hợp F1 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Bà Đàm Thị Yến, cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt cho biết, mặc dù công việc rất áp lực vì thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, nhưng vì nhiệm vụ nên các thành viên của chốt đều đảm bảo vai trò và trách nhiệm của mình.

“Áp lực công việc rất cao khi hầu hết người dân đều chưa cập nhật kịp thời, đầy đủ các chủ trương mới về công tác phòng chống dịch nên chúng tôi phải giải thích nhiều. Trong quá trình làm nhiệm vụ, có nhiều người dân viện đủ lý do, khiến việc giải thích rất mất thời gian”, bà Yến nói.

Hiện bình quân mỗi ngày, Lâm Đồng có trên 6.500 lượt phương tiện, với khoảng 14.000 lượt người qua lại tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Tất cả đều đảm bảo được thực hiện kiểm tra, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Qua đó, kịp thời phát hiện có 48 trường hợp F1 và tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

Theo Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, lực lượng liên ngành tham gia kiểm soát dịch tại các chốt đã hoạt động rất tích cực, đảm bảo 100% người và phương tiện qua lại đều được kiểm tra kỹ về dịch tễ và thực hiện các yêu cầu phòng chống Covid-19.

Hiện Lâm Đồng là tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tính đến sáng 16/6, toàn tỉnh có 3.134 trường hợp đang thực hiện cách ly để phòng chống Covid-19. Trong đó, có 52 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 411 trường hợp cách ly tập trung, và 2.671 trường hợp cách ly tại nhà./.

Theo Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên