Hoa Colico - Hoa Mỹ Nhân

Từ Điển Loài Hoa
Typography

Hoa Mỹ nhân hay còn gọi là hoa Cô-li-cô "Colico" (tiếng Pháp là Coquelicot), một số nơi gọi hoa Lăng Thảo, hoa Poppy, thuộc loại thân mềm, nhỏ có nhiều lông, có chiều cao khoảng từ 50-70 cm. Cánh hoa mỏng có 4 cánh và hoa có nhiều màu: trắng, vàng, đỏ, cam.

 Mùa hoa bắt đầu từ khoảng tháng tư đến tháng năm. Coquelicot dại mọc khắp nơi trên nhiều cánh đồng ở vùng nông thôn châu Âu.

Hoa Coquelicot được cho là có xuất xứ từ Bulgary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta tìm được cả dấu vết của hoa trong các ngôi mộ cổ Ai Cập.

Ở Paris, hoa Mỹ nhân được trồng nhiều nhất trong Thảo cầm viên. Người dân Paris và khách du lịch đổ về đây rất đông để chiêm ngưỡng những cánh hoa kiều diễm đu đưa theo gió.

Hoa mỹ nhân rất được ưa chuộng tại châu Âu. Hình ảnh của hoa thường được sử dụng nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật, quảng cáo, trang trí… Hãng Kenzo cũng dùng hoa mỹ nhân làm biểu tượng cho một loại nước hoa nổi tiếng của mình (Flowers Kenzo).

Tại Việt Nam Colico được trồng rất nhiều tại Đà Lạt, với cánh mỏng manh nhiều màu sắc rất đẹp. Nhìn bề ngoài hoa và quả rất giống hoa Á Phiện.

Hoa Colico trồng bên ven Hồ Xuân Hương

Ảnh và bài: OnlyDalat 

Cẩm nang du lịch Đà Lạt