Thế Giới Muôn Loài Hoa

Grid List

Tên khoa học :Quisqualis indica Linn
Họ: Combretaceae ( Học Bàng)

Còn gọi là dây Giun
Cây leo có cành mảnh.

Cát đằng lá lớn : Argyreia nervosa, họ Convulvulaceae

 Cát đằng có nhiều loại, song cây Cát đằng thông thường mà mọi người biết còn được gọi là cây Bông báo (Thunbergia grandiflora). Thân cây mập, cành nhánh dài mềm xoắn vào nhau. Cây sống lâu, hóa gỗ phân nhiều cành. Cát đằng có nguồn gốc từ vùng Bengal (Ấn Độ) và các nước nhiệt đới ở châu Á. Loài cây leo này được trồng ở nhiều nơi, tạo giàn buông xuống từng chùm dài, tim tím nhẹ nhàng, vừa cho bóng mát lại vừa đẹp. Trong tâm niệm nhiều người, hoa Cát đằng là biểu tượng về một tình yêu quảng đại.

Tên khoa học: pyrostegia ignea

 Họ thực vật: Bignoniaceae (Họ Núc nác) Còn gọi là Rạng đông, hay hoa xác pháo, lồng đèn.

Hoa Cánh bướm có rất nhiều loại, và cũng rất phổ biến ở nước ta. Từ vùng cao đến vùng thấp đều có thể trồng được. Hoa cánh bướm hay còn gọi là cúc sao nháy hoa chuồn chuồn. Thuộc họ hàng hoa Cúc. Nó có rất nhiều loại, và cũng rất phổ biến ở nước ta. Từ vùng cao đến vùng thấp đều có thể trồng được. Nó có thể làm cây cảnh ở sân vườn hay nơi công cộng, rất lung linh đấy.

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền màu sắc cực đẹp. Chưng trong nhà một chậu cảnh hoa đồng tiền tượng trưng cho sự lạc quan với thông điệp rằng “hãy tin thì sẽ làm được” Cách trồng và chăm sóc chậu cảnh hoa đồng tiền sẽ giúp các bạn có được những chậu đồng tiền to, màu sắc đẹp.

Hiện nay tại các làng hoa Đà Lạt, người Nông dân đã trồng và lai tạo rất nhiều loài Hoa Hồng Quý hiếm với nhiều màu sắc khác nhau, sau đây Onlydalat xin giới thiệu một số phương pháp lai tạo giống Hoa Hồng mới.

Hoa là một vật vô giá mà thiên nhiên gửi đến cho con người. Hoa là sứ giả của cái đẹp với màu sắc tươi tắn, hình dáng xinh xắn, đường nét tuyệt mỹ, tượng trưng cho nguồn sống dồi dào.

Nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa

Hoa cúc là loài hoa được trồng rất nhiều tại Đà Lạt với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Việc cắm hoa Cúc rất dễ cắm và cũng dễ cắm chung với các loại hoa khác, tuy nhiên để có những cách cắm sáng tạo cho hoa cúc thì không phải ai cũng biết. Sau đây là các mẫu cắm hoa cúc đẹp mà phụ nữ chúng mình nên biết.

Có một loài hoa dại mọc hoang dã giữa cao nguyên lộng gió đã vượt lên muôn vạn những sắc màu kiêu sa để trở thành biểu tượng của cả vùng đất này, biểu tượng của tình yêu và nỗi nhớ, biểu tượng cho nét đẹp trinh nguyên thuần khiết của người thiếu nữ.

Từ thuở sơ khai, khi con người dựa vào hoạt động săn bắn và hái lượm để tồn tại thì việc chiếm hữu lãnh thổ là điều thiết yếu để đánh giá quyền lực của mỗi nhóm người riêng lẻ. Thời kì hỗn loạn nhất trong lịch sử bắt đầu từ đó, đánh dấu sự ra đời của mười ba bộ tộc với những cuộc chiến tranh triền miên hàng trăm năm đến nỗi không ai còn nhớ nguyên nhân chiến tranh là gì nữa.

Ngày xửa ngày xưa, ở một gia đình ông phú hộ nọ có 4 người con trai. Khi biết mình sắp chết, ông gọi 4 người con đến, dặn dò các con phải chia gia tài của cha làm 4 phần đều nhau. Bốn người con hứa tuân lời cha trối lại, nhưng vừa chôn cất cha xong thì 3 người con đầu dành phần gia tài nhiều hơn người em út. Họ chỉ chia cho đứa em út một mảnh đất khô cằn.