Vẻ Đẹp Hoa Cúc Đà Lạt

Hoa cúc có vẻ đẹp tuyệt mĩ của riêng mình. Hoa nhiều màu: Mận chín, vàng, đỏ... Trong vườn và men theo những lối mòn đều nở rộ. Hoa cúc đã sưởi ấm biết bao tâm hồn. Hoa của mùa thu đầy sức quyến rũ! Hoa cúc gom cả niềm vui, nỗi buồn và hơi thở mùa thu!

Quê hương đầu tiên của hoa cúc là Châu Phi. Trước đó khi chưa tìm ra Châu Phi người Châu Âu gốc Mếch Xích đã biết trồng cúc như một loài cây cảnh. Người da đỏ thời xưa cho rằng hoa cúc có sức mạnh thần bí. Ở đâu mà mọc loài hoa này là ở đó nhất thiết tìm thấy vàng. Người Nga đầu tiên Anđrây Ba-lốt-tốp đã khẳng định hoa cúc còn gọi là " Hoa Châu Phi ". .

Hoa cúc được sử dụng như gia vị thơm cho các món ăn và thuốc chữa bệnh. Nó có tác dụng khử những độc hại. Cúc trồng trong vườn là để bảo vệ những cây hoa quả khác khỏi bị sâu bệnh. Tinh dầu hoa cúc được dùng sản xuất mĩ phẩm làm đẹp, sản xuất thuốc lợi tiểu và nhiều công dụng khác nữa...

Người Trung Quốc coi hoa cúc là biểu tượng của trường tồn và gọi hoa là " hoa nghìn năm tuổi ". Người Anh gọi hoa cúc là " vàng Mê ri ". Người Đức gọi hoa cúc là " hoa sinh viên ". Người Nga gọi hoa này với cái tên rất mỹ miều " hoa Nhung " - hoa rất lộng lẫy khi đặt trước phông màu tối sẫm.