Những sai lầm của tuổi trẻ có thể phá hỏng sự nghiệp của bạn

Kỹ Năng Sống
Typography

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Tuy nhiên, cũng như bao điều khác, tuổi trẻ cũng có các mặt trái, cũng có những mặt “nông nổi” mà sau này khi thời gian đã trôi đi bạn nghĩ lại và thấy nuối tiếc.

 

Cứ từ từ…vì đời còn dài

Tuổi trẻ, nhất là những năm tuổi 20 khi bạn vừa rời ghế giảng đường. Đây có lẽ là quãng thời gian bạn có nhiều hoài bão, ước mơ và muốn thử sức nhiều cái. Với suy nghĩ đời còn dài, công việc không thích thì nhảy. Thời gian này và duy nhất và có thể mang tính chất chuyển đổi. Thực chất nó quan trọng hơn những gì người ta nghĩ. Nếu bạn cứ trì hoãn việc bắt đầu cuộc sống từ lập thì sẽ là sai lầm. Đừng làm vậy, đây chính là lúc cần bắt đầu có những lựa chọn quan trọng về nghề nghiệp, về thành phố bạn sẽ sống, thậm chí là cả chuyện hôn nhân để tạo đà cho cuộc sống khi bước vào tuổi 30, độ chín và sự phong độ của nghề nghiệp

Tâm lý luôn muốn hưởng thụ

Có người bận tối mắt tối mũi với công việc. Họ chăm chỉ cần mẫn và làm việc theo kế hoạch nhưng không ít người có tâm lý thích hưởng thụ quá sớm nhất là bạn trẻ. Ví dụ thời sinh viên không chịu đọc sách, không chịu đi thư viện mà thích ăn chơi, và lướt mạng xã hội. Tuổi trẻ với trí thức trẻ, sự nhanh nhạy, nếu không chịu nghiên cứu thì trình độ làm sao được nâng lên. Nhiều người chỉ thích chơi bời mà không chịu làm việc.

Không trân trọng sức khỏe của mình

Thời còn trẻ thường thức khuya, uống nhiều rượu bia, ăn vô tội vạ… Khi trưởng thành mới nhận ra được “hậu quả” thì đã muộn. tiền bạc sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn sức khỏe hoàn hảo. Việc quan tâm nhiều đến sức khỏe của bạn, đó là điều quý giá nhất mà bạn đang có.

Coi trọng tiền bạc, vật chất

Một công việc yêu thích cộng với mức lương lý tưởng là điều mà bất kỳ ai khi đi xin việc cũng ao ước, Tuy nhiên, đồng tiền đi liền với khúc ruột, không có công ty nào tuyển bạn vào làm với một mức lương cao ngất, khi chưa rõ về năng lực của bạn hoặc bạn còn non về kinh nghiệm. Bạn chú trọng lương thì nhà tuyển dụng cũng chú trọng đến kĩ năng của bạn không kém.

Không biết lượng sức, bồng bột …thiếu đi sự khiêm tốn

Điểm yếu chung của tuổi trẻ là bồng bột, thiếu kinh nghiệm, nhưng cũng thấy rõ điểm mạnh của tuổi trẻ là hăng hái, không bị ràng buộc bởi quá khứ. Tuy nhiên không ít một số bạn trẻ thiếu đi sự khiêm tốn. Chính sự bồng bột và cái tôi quá lớn của tuổi trẻ khiến chúng ta thường đặt bản thân lên trên người khác. Đây là biểu hiện của tính tự kiêu, tự cao của không ít giới trẻ hiện nay. Với vốn kiến thức và vốn sống còn hạn hẹp và ít ỏi, nhiều bạn trẻ cũng đã nhận ra được sự hiện diện của cộng đồng xung quanh nhưng vẫn chưa vứt bỏ được cái tôi cao ngạo cá nhân, luôn đặt mình là trung tâm của cộng đồng, muốn mình là trung tâm dám làm dám chấp nhận nhưng khi kết quả xảy ra thì không thể giải quyết được.Do đó, hãy kiềm chế bản thân, điềm tĩnh suy nghĩ để không hành động quá ngông cuồng, tự mãn khiến sau này phải hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi.