Kỹ thuật chụp hoa nổi bật trên nền đen

Kỹ Năng Chụp Hình
Typography

Những tấm hình chụp hoa trên nền đen luôn làm nổi bật bông hoa vì vậy nó luôn tạo ra sự cuốn hút kỳ và có nét đẹp riêng. Chính vì thế bất kỳ người cầm máy nào cũng thường chụp một vài tấm hình hoa trên nền đen cho bộ sưu tập hình ảnh của mình.

 

Trong quá trình cầm máy lang thang chụp, OnlyDalat cũng đúc kết được một số kinh nghiệm xin chia sẻ cùng các bạn kỹ thuật chụp hình hoa trên nền đen.

1. Sử dụng tấn nền đen

Với các máy ảnh bình thường hoặc các loại điện thoại, các bạn sử dụng một miếng bìa đen khổ A4 hoặc miếng lót của chuột máy vi tính, kê miếng bìa đen phía sau bông hoa và chụp bình thường.

2. Sử dụng ống kính chuyên dụng

Với các ống kính Macro và ống kính closeup, các bạn chọn thời điểm có ánh sáng mạnh, nâng ISO cao nhất mà máy ảnh của bạn không bị noise đồng thời khép khẩu lên mức cao nhất có thể. Chọn bông hoa cách xa các phông nên khác một chút đồng thời kê ống kính máy ảnh gần bông hoa muốn chụp để chụp nó. Với ký thuật này các bạn phải chú ý độ sâu trường ảnh và tốc độ màn chập phù hợp để chủ thể có được độ nét mong muốn.

Trong trường hợp ánh sáng không đủ mạnh, có thể dùng đèn Flash để đánh phụ.

3. Sử dụng phần mềm photoshop

Với các bạn có kỹ năng sử dụng phần mềm photoshop tốt thì có thể chụp một tấm hình hoa closeup, sau đó chỉnh sửa 1 tấm với ánh sáng bình thường và nhân đôi để chỉnh một tấm theo ánh sáng yếu. Với tấm ánh sáng yếu các bạn sử dụng các công cụ của phần mềm để làm đen phông nền sau đó nhập 2 tấm lại. Với tấm hình ánh sáng đủ thì để nổi phần chủ thể, tấm hình ánh sáng yếu thì để nổi phần nền hoa. còn một cách nữa là tách bông hoa và đưa vào nền đen, nhưng phương pháp này hình hoa sẽ không tự nhiên.

 

 

Hy vọng những chia sẻ của OnlyDalat sẽ giúp các bạn có những tấm hình như mong muốn.

 

Bài viết và hình ảnh: OnlyDalat