Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát) toạ lạc tại số 385 Khe Sanh, do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiêm và Phật tử người Hoa xây dựng từ năm 1958 và được trùng tu năm 1989.

 Vào cổng tam quan, theo đường bậc cấp lát đá chẻ, du khách sẽ đến toà Từ bi bảo điện thờ Phật Di Lặc và Tứ Thiên Vương. Tiếp đến là sân trong có đặt 3 cái đĩnh bằng bê tông. Quang Minh bảo điện là kiến trúc chính của chùa cao 12m, hình tứ giác có cạnh dài 15m với hai tầng chồng mái. Các đầu đao của hai tầng mái đều có trang trí các cặp lưỡng long vươn đầu ra ngoài. Trên đỉnh nóc mái có đắp hình hai con rồng chầu vào.

Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên một khuôn viên rộng 25 ha, bao trùm cả ngọn đồi Phượng Hoàng đắc địa đẹp nhất khu vực thắng cảnh hồ Tuyền Lâm. Nơi đây có tầm nhìn chính về phương Nam rất độc đáo, vừa nhìn thấy toàn cảnh dãy núi Voi xa xa trải dài đến măt hồ thành một bán đảo nhỏ xanh mướt rừng thông, vùa thấy cảnh quan mặt nước hồ trong xanh sóng gợn lăn tăn.

Nhà thờ Domaine de Marie theo tiếng Pháp có nghĩa là Lãnh địa Đức Bà, còn được người dân Đà Lạt quen gọi là Nhà thờ Mai Anh (nằm trên đồi Mai Anh), một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà của tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích là 12ha nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về phía Tây Nam.

Đà Lạt không hề thiếu những địa điểm để chụp hình chỗ nào cũng đẹp hết. Thời gian gần đây lại có thêm một thiên đường chụp ảnh ở Đà Lạt và chắc chắn nhiều bạn chưa hề biết đến địa điểm thú vị này tại Secret Garden Đà Lạt.

Nhà thờ Cam Ly (Cam ly là tên một ngọn thác ở Đà Lạt) hay nhà thờ Sơn Cước là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho người dân tộc thiểu số.

Nhà thờ do linh mục Boutary, người Pháp, đã gắn bó nhiều năm với đồng bào dân tộc và nhà thầu Nguyễn Thanh Hồ đứng ra xây dựng. Nhà thờ được xây dựng trong 6 năm từ 1960-1968.

Nhà thờ Con Gà nằm trên đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của Đà Lạt.

 Đây là nhà thờ lớn nhất ở thành phố Đà Lạt, được gọi là nhà thờ Chánh tòa, hay ngoài ra còn cái tên dân gian là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có tượng một con gà lớn.

Lăng đại điền chủ Nguyễn Hữu Hào – cha của Nam Phương Hoàng Hậu, đã nằm trong tình trạng hoang phế suốt nhiều năm qua. Lăng cụ Nguyễn Hữu Hào được chính Nam Phương Hoàng hậu xây dựng năm 1939 trên một ngọn đồi cao ở phía Tây Nam thành phố Đà Lạt. Cổng lăng nằm dưới chân đồi, là trụ biểu gồm 4 trụ thẳng đứng trang trí hoa sen và chó ngao và đề tự 2 cặp câu đối do Nam Phương Hoàng Hậu đề tự.