Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt Trực Tuyến

Từ khóa: Từ điển các loài hoa, tu dien cac loai hoa, tên các loài hoa, ten cac loai hoa, các loài hoa ở Đà Lạt, các loại hoa ở Đà Lạt, cac loai hoa o da lat, các loại hoa Đà Lạt, cac loai hoa da lat, Từ điển Hoa, tu dien hoa, tên tiếng anh các loài hoa, tên khoa học các loài hoa, ten tieng anh cac loai hoa, ten khoa hoc cac loai hoa, vẻ đẹp các loài hoa, ve dep cac loai hoa, vẻ đẹp hoa Đà Lạt, ve dep hoa Da Lat, các loại hoa đẹp ở đà lạt, các loài hoa đẹp ở việt nam, ảnh hoa đẹp đà lạt, anh hoa dep da lat, anh hoa dep viet nam, hoa đẹp nhất ở đà lạt, hoa dep nhat o da lat, tên các loài hoa đẹp bằng tiếng anh, từ điển các loài hoa bằng hình ảnh

Hoa Đa Lộc - Hoa Sen Đất

Cây đa lộc là loài thực vật có hoa thuộc họ Gừng (Zingiberaceae), tên khoa học là Etlingera elatior, loài này được (Jack) R.M.Sm. mô tả khoa học đầu tiên năm 1986. Hoa Đa lộc còn có một số tên gọi khác là Sen đất, Gừng Tàu, hoa Vạn phúc.


Cây Đa lộc là giống hoa mới, có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia. Cây đa lộc là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 3 – 6m, thân rễ. Lá mọc xen kẽ nhau, gồm hai dãy song song, phiến lá có màu xanh, hình sợi hoặc hình mác. Hoa mọc thành cụm trên đỉnh, có hình dáng như ngọn đuốc, hoa màu đỏ đậm, đỏ tươi hoặc màu hồng. Thường ra hoa vào tháng 5 đến tháng 10.

Ở Thái Lan, Đa lộc có tên gọi là "đậu khấu". Đậu khấu là một loài hoa quý. Thời xa xưa, tại Thái Lan, hoa đậu khấu chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa, quý tộc, được bày biện ở những nơi sang trọng. Hoa còn được dùng để vẫy chào trong lễ đón các nguyên thủ quốc gia. Hoặc khi đã tặng ai một chú voi, người cỡi voi cũng cầm trên tay hoa Đa lộc biểu hiện sự cao sang.

Hoa Đa lộc không có mùi thơm, thân hoa phát triển theo chiều thẳng đứng, hình dáng hoa tương tự hoa sen nên ngoài tên gọi Đa Lộc, còn gọi là Sen đất. Nếu chăm sóc tốt đường kính 1 hoa có thể đạt đến 25 cm.

Cây đa lộc bắt đầu cho hoa khi được từ 7 - 8 tháng tuổi trở đi. Hoa mọc thành cụm trên đỉnh. Mầm hoa mọc thẳng từ dưới đất lên. Thân hoa có thể đạt chiều cao đến 1,5 m. Cây mẹ cho 2 hoa, mỗi cây con cho 4 - 8 hoa và tiếp tục tăng dần theo cấp số nhân.

Vì thế, ở giai đoạn từ 1 - 2 năm tuổi thì 1 bụi hoa Đa lộc sẽ cho từ 20 - 50 bông/năm. Từ 2 - 3 năm tuổi trở đi mỗi năm 1 bụi hoa Đa lộc có thể cho năng suất từ 50 - 200 bông.

Ưu điểm của giống hoa này là cây ra hoa liên tục quanh năm, bụi trưởng thành lúc nào cũng ra đầy hoa. Tuy không có hương thơm nhưng hoa Đa lộc lại rất lâu tàn, sau khi thu hoạch có thể giữ từ 5 - 7 ngày. Đặc biệt, hoa Đa lộc không làm nước trong bình cắm bị hôi như những loài hoa khác.

Hoa Đa lộc có 3 màu:
- Cây thân tím có hoa màu đỏ huyết dụ viền vàng.
- Cây thân xanh có hoa màu đỏ tươi viền trắng.
- Cây thân trắng, có hoa màu trắng.

Cây đa lộc ưa thích ánh nắng và khí hậu nóng ẩm, cần ánh nắng đầy đủ, nhưng cũng có thể chịu bóng. Thích hợp với đất pha cát giàu mùn và có tính hơi chua. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 - 30 độ C.

Hình ảnh về hoa Đa lộc

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - OnluyDalat

FacebookMySpaceTwitterDiggGoogle BookmarksLinkedinRSS FeedPinterest
Bạn đang ở: Home Các Loài Hoa Từ Điển Các Loài Hoa Hoa Đa Lộc - Hoa Sen Đất