Chặn bắt xe phân khối lớn chạy quá tốc độ trên đường cao tốc

Tin Tức Đà Lạt

Ngày 23-11, Công an huyện Đức Trọng phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã chốt chặn tại trạm thu phí Định An để xử lý các môtô phân khối lớn đi trái phép và chạy quá tốc độ trên đường cao tốc Liên Khương - Prenn, cửa ngõ TP Đà Lạt. 

Chạy xe 1.000 phân khối nhưng người lái xe không có bằng lái tại thời điểm kiểm tra và bị chặn bắt ngay tại cửa ngõ cao tốc Liên Khương - Prenn - Ảnh: M.VINH

Trong buổi sáng, ngay khi bắt đầu chốt chặn, một đoàn xe được xác định là dòng xe có dung tích xilanh 1.000cm3 (phân khối) đã bị phát hiện đi vào đường cao tốc từ hướng TP Đà Lạt - TP.HCM. 

Mặc dù đã được ra hiệu dừng xe nhưng các xe này vẫn tiếp tục chạy vào đường cao tốc với tốc độ hơn 160km/h. Lực lượng CSGT không truy đuổi mà đón lõng ở cuối đường cao tốc hướng Đức Trọng ghi nhận hình ảnh và biển số xe để tiến hành phạt nguội.

Ông Lê Anh Tuấn - đội phó Đội CSGT Công an huyện Đức Trọng - cho biết: "Chúng tôi không có ác cảm với xe phân khối lớn, nhưng có rất nhiều xe phân khối lớn chạy quá tốc độ ngay trong khu dân cư. Không chỉ chạy quá tốc độ, họ còn uy hiếp an toàn của người khác bằng những âm thanh xé tai từ pô xe và tiếng rít động cơ khi chạy ở tốc độ mà không đường sá nào ở Việt Nam cho phép".

Theo tổ công tác, các xe vi phạm đều chạy quá tốc độ khoảng 50km/h, rất ít xe quá tốc độ dưới mức 20km/h. Đa số xe phân khối lớn từ các tỉnh đổ về Đà Lạt để du lịch đều chạy vào đường cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, đợt tổ chức chặn bắt và giám sát xe phân khối lớn đi sai luật, vượt tốc độ lần này là thí điểm để triển khai toàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là những tuyến đường du lịch dẫn đến TP Đà Lạt.

Xe phân khối lớn gắn biển số sai quy định, bỏ chạy bất chấp lệnh dừng xe của lực lượng chức năng trên quốc lộ 20, ở lối ra của cao tốc Liên Khương - Prenn - Ảnh: Trích xuất từ máy bắn tốc độ ngày 23-11

Một du khách người Pháp đi theo chỉ dẫn của Google Map nên đi lạc vào đường cao tốc Liên Khương - Prenn và được hướng dẫn để tiếp tục hành trình đến Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Du khách này không chấp hành lệnh phạt vì cho rằng họ không biết đã đi vào đường cao tốc Liên Khương - Prenn - Ảnh: M.VINH

THEO M.VINH (TTO)