Mưa gió mạnh, nhiều cây cổ thụ gãy đổ ở Đà Lạt

Tin Tức Đà Lạt

Mấy ngày qua, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có mưa lớn kéo dài kèm gió mạnh, khiến nhiều cây xanh cổ thụ ở khu vực trung tâm bị gãy đổ, gây mất an toàn cho người đi đường và du khách.

 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, tại một số khu vực trong TP Đà Lạt, gió lốc đã quật đổ 5 cây xanh, trong đó có những cây cổ thụ đường kính lớn bị bật gốc và đổ ngang đường.

Một cây thông cổ thụ đổ ngang đường Trần Quốc Toản, Đà Lạt.

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng cây đổ đã làm sập mái một căn nhà cấp 4, các hệ thống đường dây điện thoại, lưới điện thắp sáng và hệ thống cáp quang bị đứt và ảnh hưởng, một số điểm dân cư bị mất điện cục bộ.

Cây gãy đổ cũng gây tắc nghẽn giao thông trong khu vực, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và du khách.

Một căn nhà bị cây thông cổ thụ đổ làm sập gần như hoàn toàn phần mái, rất may không có thiệt hại về người.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Lạt, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa và gió mạnh trong nhiều ngày tới.

Trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai rà soát các cây xanh cổ thụ có nguy cơ ngã đổ, gãy tán, nhất là những cây nằm ở khu vực dân cư đông đúc, có khách du lịch và người dân thường xuyên đi lại để tiến hành chặt hạ.

 

Theo Ngọc Hà (Dân Trí)