Lâm Đồng đối thoại “gỡ khó” cho doanh nghiệp

Tin Tức Đà Lạt

Chiều 6-7, tại TP Đà Lạt, diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với các doanh nghiệp trên địa bàn lần thứ 1, năm 2018. Hơn 200 nhà đầu tư, doanh nghiệp tham dự và đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương.

 

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp nêu kiến nghị về những vấn đề đang gây trở ngại trong sản xuất, kinh doanh để cùng tháo gỡ, như: cần thông báo đến doanh nghiệp những thay đổi về chính sách tại địa phương, thường xuyên cập nhật các thông tin hỗ trợ doanh nghiệp; xúc tiến gói tín dụng T.Ư về hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao; sớm ban hành quy định về san gạt đất để đầu tư phát triển nông nghiệp; nghiên cứu xây dựng cụm công nghiệp phù hợp quy mô hoạt động của doanh nghiệp nhỏ; hỗ trợ giới thiệu trong hợp tác kinh doanh, tham gia chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu… Các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng; các sở, ngành liên quan giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 7.600 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký hơn 75,8 nghìn tỷ đồng, số doanh nghiệp tăng bình quân 13,3%/năm; 935 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 127 nghìn tỷ đồng.

Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp được lãnh đạo địa phương rất quan tâm, nhằm kịp thời lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với Lâm Đồng.

Trước buổi đối thoại này, đã có 29 kiến nghị của 18 doanh nghiệp gửi đến các sở, ngành liên quan và đã được giải đáp cơ bản.

 

ONLYDALAT THEO MAI VĂN BẢO (BÁO NHÂN dÂN)