Trao 119 giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía nam

Tin Tức Đà Lạt

Sáng 20-3, tại TP Đà Lạt, Bộ GD-ĐT phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức bế mạc và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2017-2018, khu vực phía nam. 119 giải thưởng đã được trao cho các dự án xuất sắc.

 

Trao giải nhất cho các dự án xuất sắc.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía nam, được tổ chức từ ngày 17-3, tại TP Đà Lạt, thu hút 34 đoàn học sinh của 32 sở GD-ĐT từ Đà Nẵng trở vào, cùng hai trường THPT thuộc Đại học Quốc gia và Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, với 239 dự án của 417 học sinh.

Chung cuộc, có 119 dự án xuất sắc được trao thưởng. Trong đó, 12 giải nhất được trao cho các dự án thuộc các lĩnh vực hóa học; y sinh và khoa học sức khỏe; robot và máy thông minh; kỹ thuật môi trường; y học chuyển dịch; hệ thống nhúng, hóa sinh; khoa học xã hội và hành vi. Ban Tổ chức cũng trao 25 giải nhì, 36 giải ba và 46 giải tư.

Trước đó, tối 19-3, nhiều tổ chức, trường đại học và nhà tài trợ đã trao các giải đặc biệt cho 125 lượt dự án có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao.

Những dự án xuất sắc nhất từ cuộc thi tại hai khu vực sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 tại Mỹ, dự kiến diễn ra vào tháng 5-2018.

Dự án “Robot mô phỏng hóa hành động” của học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, là một trong 12 dự án được trao giải nhất.

OnlyDalat theo Xã Luận