Lâm Đồng tổ chức Tuần văn hóa trà và tơ lụa

Tin Tức Đà Lạt

UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng với chủ đề “Bảo Lộc hương trà - sắc tơ” sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 23 - 27/12/2017.

 

Đây là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh Lâm Đồng trong tổng thể chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. Thông qua Tuần văn hóa trà và tơ lụa nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ Lụa trên địa bàn TP. Bảo Lộc nói riêng, Lâm Đồng nói chung, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại ngành trà và tơ lụa của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển ngành trà, dâu tằm và tơ lụa, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Tuần lễ gồm 5 chương trình chính và 8 chương trình hưởng ứng như: Hội thi hái trà; Hội thảo tìm kiếm giải pháp phát triển ngành trà, tơ lụa, dệt thổ cẩm gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Trình diễn thời trang tơ lụa...

Khi tham gia vào các hoạt động của Tuần văn hóa trà và tơ lụa, du khách sẽ được thưởng lãm những không gian trưng bày các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, tham quan các vùng trà gắn với quy trình chăm sóc, chế biến trà, quy trình sản xuất tơ lụa.

Ngoài nghi thức khai mạc và bế mạc (tổng kết, công bố, cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu Tơ tằm Bảo Lộc), Tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm 2017 còn có các hoạt động: carnavan đường phố; tham quan vùng nguyên liệu, quy trình chăm sóc, chế biến của các nhà máy trà và tơ lụa Bảo Lộc; liên hoan văn nghệ; hội chợ triển lãm và xúc tiến thương mại...

OnlyDalat theo Duy Hoàng (Báo Đầu Tư)