Khai hội cỏ hồng Đà Lạt 2017

Tin Tức Đà Lạt

Sáng 24-11, Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 chính thức khai hội tại khu vực đồi Đankia - Suối Vàng, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15 km. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi sự kiện hướng đến Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII, diễn ra cuối năm nay.

 

Trong khuôn khổ mùa hội, diễn ra sáu chương trình hứa hẹn đem lại những khoảnh khắc thú vị, như ngày hội văn hóa bản địa “bản sắc đại ngàn”, đón trăng trên đồi cỏ hồng, ngày thông điệp cỏ hồng, khoảnh khắc cỏ hồng, dã ngoại “đêm thảo nguyên” và chương trình liên hoan acoustic Đà Lạt - Tây Nguyên - duyên hải miền trung. Trong đó, một số sự kiện hấp dẫn giới trẻ, như khoảnh khắc selfie, nhẫn cỏ cho tình nhân, rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng, nụ hôn dưới trăng, đua ngựa không yên, ngày hội viết thông điệp “hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”...

Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Vũ Hoàng chia sẻ: “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt là sản phẩm du lịch mới, lạ, với mong muốn tạo điểm đến thú vị và giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, đồng thời gửi thông điệp “hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” đến người dân và du khách.

Loài cỏ hoang dại sắc hồng, pha tím, chỉ “pha màu” một lần trong năm, có mặt ở vùng đất Đà Lạt, Lạc Dương (Lâm Đồng) từ khi nào, không ai để ý. Và khoảng năm năm gần đây, khi nhiều tay máy yêu thiên nhiên cao nguyên Lang Biang ghi lại những góc ảnh cỏ hồng và chia sẻ qua nhiều kênh thông tin, khiến nhiều du khách trong nước và quốc tế ước muốn tìm về, để được “lạc” bước trên những sườn đồi dập dờn cỏ hồng, vào độ đầu đông hằng năm.

a hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 diễn ra đến ngày 3-12.

Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả vài khoảnh khắc mùa hội cỏ hồng:

Dắt em lên đồi.

Không gian lãng mạn.

Lối về.

Ghi dấu khoảnh khắc.

Hạt ngọc.

Đôi bạn.

Sánh đôi.

Sắc màu.

Thung thăng trên đồi cỏ hồng.

Cận cảnh.

Lối về cổ tích.

 

OnlyDalat theo MAI VĂN BẢO (Báo Nhân Dân)