Cập nhật tình hình sạt lở tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang (QL27C) ngày 6/11

Tin Tức Đà Lạt

Toàn tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt (QL27C) có 11 điểm sạt lở nghiêm trọng, với hàng ngàn mét khối đất đá bị sạt lở, khiến công tác khắc phục rất khó khăn. Dự kiến, phải mất 5-7 ngày, tuyến đường này mới có thể thông xe. 

 

Điểm sạt lở gần nhất có thể tiếp cận được nằm ở địa phận xã Sơn Thái, H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cách TP.Nha Trang khoảng 60 km. 

Sạt lở kinh hoàng trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt 

đến sáng nay (6.11), tại các điểm sạt lở nghiêm trọng vẫn còn cả ngàn mét khối đất đá, kèm theo cây rừng đổ tràn chắn ngang đường. Ở các điểm sạt lở, bùn đất, nước từ trên núi vẫn đang tiếp tục đổ xuống đường khiến cho công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. 

 

Ông Trần Bảo Lam, Chỉ huy trưởng công trường đường Nha Trang - Đà Lạt (thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây đựng đường bộ Khánh Hòa), cho biết: "Đây là một trong những đợt sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường này từ trước đến nay. Toàn tuyến có 11 điểm sạt lở nghiêm trọng. Mỗi điểm có hàng ngàn mét khối đất đá nên công tác khắc phục rất khó khăn. Dự kiến, phải 4 - 5 ngày nữa, tuyến đường mới có thể thông xe". 

Lực lượng chức năng khắc phục sự cố sạt lở

Ngoài những điểm sạt lở nghiêm trọng nói trên, dọc tuyến đường còn có hàng chục điểm bị sạt lở khác. Nhiều đoạn ta luy dọc tuyến đường bị đất đá, cây cối tràn xuống, làm bật trụ, thậm chí có đoạn taluy bị đứt cuốn xuống xuống vực. 

Trong khi đó, một số đoạn có những vách đá chênh vênh, nước từ trên nguồn vẫn xối xả đổ về nên nguy cơ sạt lở bất bất cứ lúc nào. 

 

Nhiều đoạn taluy bị bật trụ, bị đứt cuốn xuống xuống vực

Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục tuyến đường bị sạt lở; đồng thời đã cử người chốt chặn tại đầu các tuyến đường ở hai địa phận Khánh Hòa và Lâm Đồng, thông báo cho các phương tiện không lưu thông qua tuyến đường này. 

Trước mắt lực lượng chức năng sẽ cố gắng san ủi để tạm thời thông tuyến cho xe cộ qua lại trong thời gian sớm nhất, còn các tảng đá lớn thì phải tổ chức đánh mìn phá đá mới di chuyển chúng ra khỏi đường.

OnlyDalat tổng hợp - Ảnh Nguyễn Chung BTN