Đường Nha Trang – Đà Lạt bị cô lập do sạt lở

Tin Tức Đà Lạt

Tính đến trưa nay 5-11, QL 27C, đường nối 2 trung tâm du lịch là thành phố Nha Trang – thành phố Đà Lạt vẫn còn hàng loạt vị trí sạt lở chưa thể khắc phục khiến giao thông qua đây vẫn bị chia cắt. 

 

Quốc lộ 27C (còn được biết đến với tên cũ là Đường tỉnh 652 thuộc tỉnh Khánh Hòa và Đường tỉnh 723 thuộc tỉnh Lâm Đồng) là tên gọi của con đường nối thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng của Việt Nam. Quốc lộ 27C nối đoạn cuối của quốc lộ 20 với phần quốc lộ 1 đi qua Khánh Hòa, liên thông vùng biển miền Trung với cao nguyên Lâm Đồng, nên được mệnh danh là Con đường nối Biển và Hoa.

Tại vị trí sạt lở, Phó cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) Bùi Tô Hoài trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt.

Đất đá lẫn cây cối đổ xuống gây tắc QL 27C nối thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng)

Theo báo cáo nhanh của Chi cục QLĐB III.3 (Cục QLĐB III) có 7 vị trí sạt lở từ Km53+900 đến Km61+500 của QL 27C. Một khối lượng đất đá, cây gỗ lớn sạt lở gây tràn kín rãnh dọc và toàn bộ mặt đường, khiến giao thông tê liệt từ 10 giờ sáng ngày 4-11 đến nay.

Tính đến 5 giờ chiều nay 5-11 đường vẫn tắc nghẽn và sạt lở do mưa lớn

Bên cạnh đó, nhiều vị trí trên QL27C bị ổ gà, mặt đường bị nứt, có nhiều nơi sình lún dày, rộng hàng trăm m². Ngoài mặt đường hư hỏng, trên tuyến đường này có khoảng 30 cây đổ xuống chắn ngang đường, ước chiếm 1/2 mặt đường đoạn Km10 - Km34.

Ngoài ra, đất, đá từ trên núi rơi xuống khắp các mặt đường và lấp rãnh dọc, cống với khối lượng khoảng 2.500m³. Hiện các nhà thầu đang tu sửa các điểm hư hỏng nói trên. Tuy nhiên, thời tiết hiện đang mưa lớn, nguy cơ sạt lở vẫn tiếp diễn và đường vẫn cô lập.

VĂN NGỌC - SGGP