Festival Hoa Đà Lạt 2017: Hoành tráng, hấp dẫn và mới lạ

Tin Tức Đà Lạt

Chiều 25.10, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017 chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của TP Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

 

Festival hoa Đà Lạt năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27.12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội gồm có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hướng ứng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

Ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt thông tin về Festival hoa Đà Lạt năm 2017

Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức kết hợp thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt và được bổ sung các nội dung, chương trình nhằm quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng.

Ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Tham gia vào lễ hội, du khách được thưởng lãm không gian hoa nghệ thuật, thưởng thức đặc sản địa phương, tham gia đêm hội rượu vang, phiên chợ rau - hoa cùng các hoạt động biểu diễn Pa-tin, diễu hành xe đạp đôi trang trí hoa quanh Hồ Xuân Hương, thi cắm hoa nghệ thuật… Đặc biệt, chương trình Lễ hội áo dài và chương trình ca múa nhạc thời trang Duyên dáng Việt Nam lần thứ 29 cũng sẽ được tổ chức tại Đà Lạt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc Việt.

"Chúng tôi cùng Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên phụ trách tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Festival và chương trình Lễ hội áo dài, Duyên dáng Việt Nam. Chúng tôi đang huy động lực lượng để triển khai một cách tốt nhất những chương trình đã đề ra. Tôi là người phụ trách chung, ngoài ra sẽ có những đạo diễn khác cùng đảm nhiệm như anh Duy Thạnh và anh Tấn Lộc.

 Chương trình Duyên dáng Việt Nam sẽ diễn ra vào tối 24.12 ở Đà Lạt. Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã đồng ý tham gia. Đà Lạt là nơi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã sống và sáng tác ở đó như nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Uyên Phương, ca sĩ Tuấn Ngọc… Chủ đề của chương trình năm nay là “Một ngày vui mùa đông” - được lấy cảm hứng từ tựa bài hát của nhạc sĩ Lê Uyên Phương", đạo diễn Tất My Loan cho biết.

Đạo diễn Tất My Loan sẽ đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn của các chương trình nghệ thuật, đặc biệt là chương trình khai mạc và bế mạc Festival; chương trình Duyên dáng Việt Nam...

Trả lời những thắc mắc xoay quanh khâu tổ chức như quá tải về chỗ ở, tăng giá các dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự…, ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, ngoài nhà nghỉ, khách sạn hiện có, các cơ sở homestay sẽ được khuyến khích để hỗ trợ đón khách trong dịp Festival. Bên cạnh đó, địa phương cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá. Ngoài ra, BTC cũng sẽ xây dựng đường dây nóng giải quyết kịp thời những sự cố để du khách yên tâm tham dự lễ hội.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h ngày 23.12 từ Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt với 500 diễn viên tham gia biểu diễn nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII do Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP. Đà Lạt tổ chức.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - Theo Sơn Phạm - Một thế giới