Ngày 21.5, UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã yêu cầu Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt bố trí lực lượng bảo vệ tại các công viên trên địa bàn, không cho tụ tập buôn bán để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Ảnh minh họa: TNO

Đồng thời, UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu đơn vị này phải thường xuyên kiểm tra, sửa chữa các hạng mục hàng rào, cây xanh… tại các công viên để đảm bảo mỹ quan đô thị.

TP.Đà Lạt cũng yêu cầu UBND các phường, xã thường xuyên ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán hàng rong, họp chợ tự phát; tháo gỡ “quảng cáo rác” trên các trụ điện, cây xanh, gửi thông tin số điện thoại của các đối tượng “quảng cáo rác” để cơ quan chức năng xử lý.

OnlyDalat theo báo Thanh niên

 Ở xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, ngày ngày tiếng thoi đưa lách cách vang lên trong hầu hết những ngôi nhà. Người dân nơi đây vẫn còn sống với nghề dệt thổ cẩm thủ công, có điều bây giờ đa phần họ dệt bằng sợi len tổng hợp mua từ chợ Đà Lạt về. Duy chỉ có ba chị em nhà bà Bon Niêng K’Glòng ở thôn 1 còn cần mẫn giã lá và vỏ cây rừng để nhuộm màu cho sợi, cố giữ lại chút gì nét truyền thống cho những sản phẩm thổ cẩm.

Bai Khac...