Đà Lạt xuất hiện cầu vồng đôi tuyệt đẹp

Tin Tức Đà Lạt

Vào lúc 17h ngày 17/9 tại Đà Lạt xuất hiện cầu vồng đôi tuyệt đẹp, hiện tượng cầu vồng thì thường thấy vào những mùa mưa tại Đà Lạt, nhưng hiện tượng cầu vồng đôi thì hiếm gặp.

Hiện tượng cầu vồng cũng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên cũng khá nhiều người kịp chụp lại khoảnh khắc này.

OnlyDalat giới thiệu một số hình ảnh sưu tầm lại trên các trang Facebook cá nhân:

Hình ảnh trên trang Facebook: Quy SG

Hình ảnh trên trang Facebook: Bin Nguyen

Hình ảnh trên trang Facebook: Hà Ngân

Hình ảnh trên trang Facebook: Nghĩa Nguyễn

Hình ảnh trên trang Facebook: OnlyDalat

Hình ảnh trên trang Facebook: Roi Teachers

Hình ảnh trên trang Facebook: Danh Thanh Hai

Hiện tượng cầu vồng đôi tuyệt đẹp này trước đây vào tháng 7 năm 2014 cũng xuất hiện rất đẹp và được bạn Đào Trọng Đức chụp lại.

Cầu vồng bản chất là sự tán sắc ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Cầu vồng thực ra có rất nhiều màu sắc, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Mọi người thường nói, nếu tìm thấy nơi cầu vồng bắt đầu, người đó sẽ tìm thấy hạnh phúc. 

Vào một ngày, Theodore Schinke, 5 tuổi, cùng hai người anh em họ của mình đã thực sự tìm thấy điểm kết thúc của cầu vồng. Jessica Schinke, mẹ của cậu bé, đã đưa con mình đến nghỉ hè tại nhà chị gái của mình ở Wisconsin, Hoa Kỳ. Vừa đến nơi thì trời bắt đầu đổ mưa rào. Theodore đã xin mẹ cho bé ra ngoài chơi với hai anh chị họ là Victoria 17 tuổi và Alexandria 15 tuổi. Khi cả nhà ra ngoài cánh đồng, không khí rất trong lành, và họ đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy cầu vồng hiện lên, và đặc biệt hơn, họ có thể nhìn thấy chân của cầu vồng, điểm cuối của chiếc cầu vồng rực rỡ như chạm vào mặt đất. 

 

Và cả gia đình đã không bỏ lỡ cơ hội để chụp ảnh cùng nơi cuối cầu vồng, nơi chỉ có trong truyện cổ tích. 

Tuy cầu vồng xuất hiện và biến mất rất nhanh, nhưng cảm giác được đứng phía dưới chân cầu vồng  hay việc ngắm nhìn  cầu vồng thật sự là một cảm giác rất hạnh phúc.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - Tổng hợp