Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt Trực Tuyến

Đà Lạt với chuyện tình đồi thông 2 mộ

Lượt xem: 3000

doi thong 2 moỞ Đồi thông hai mộ, một thắng cảnh nổi tiếng của Đà Lạt, bao năm nay luôn tồn tại nhiều sự tích ly kỳ về cái tên “Đồi thông hai mộ”, nhưng chỉ có một câu chuyện trong số đó là thật, ấy là câu chuyện tình bất hạnh của cô gái Lê Thị Thảo và chàng trai Vũ Minh Tâm, mà minh chứng cho câu chuyện tình đó chính là hai ngôi mộ nằm trên đồi thông hơn 60 năm qua.

Xem thêm: Đà Lạt với chuyện tình đồi thông 2 mộ

Hồ Than Thở - Truyền thuyết về một mối tình buồn

Lượt xem: 20833

 Mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt, du khách trước hết mong muốn đến hồ Than Thở - một thắng cảnh thơ mộng gắn với nhiều truyền thuyết về tình yêu dang dở của lứa đôi.

Xem thêm: Hồ Than Thở - Truyền thuyết về một mối tình buồn

Huyền thoại thác Cam Ly

Lượt xem: 5835

Theo truyền thuyết mà các già làng ở đây kể lại thì tên Cam Ly có nguồn gốc từ tiếng K’Ho. Khi dòng Cẩm Lệ chảy ngang qua một ngôi làng của một bộ tộc người Lạt, vị tù trưởng người K’ Ho của tộc Lạt đó có tên K’ Mly nên dân trong vùng lấy tên ông đặt cho dòng suối nước của họ để ghi nhớ công lao của chủ làng đã cai quản buôn làng tươi đẹp.

Xem thêm: Huyền thoại thác Cam Ly

Huyền thoại Lang Biang

Lượt xem: 3466

 Câu chuyện tình của chàng K’lang (người Lát, một nhánh của dân tộc K’Ho) và người con gái tên Hơbiang (người Chil, một nhánh của dân tộc K’Ho) đã làm xúc động bao du khách khi đặt chân đến đây.

Xem thêm: Huyền thoại Lang Biang

FacebookMySpaceTwitterDiggGoogle BookmarksLinkedinRSS FeedPinterest
Bạn đang ở: Home Sự Tích - Huyền Thoại