Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 tại Đà Lạt

Vào tháng 7 năm 2016 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức Ngày cà phê Việt Nam. Với mong muốn thúc đẩy phát triển các thương hiệu cà phê đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, tạo một sân chơi hấp dẫn, tăng cơ hội quảng bá và kích cầu thị trường cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê.

 

Năm nay, với chủ đề “ thời kỳ phát triển mới cà phệ Việt Nam trong bối cảnh Hội nhập”. UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 1448/QĐ-UBND, phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Theo đó, ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11/12/2017, tại thành phố Đà Lạt. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá sản phẩm, chất lượng cà phê Việt Nam nói chung và cà phê của Lâm Đồng nói riêng. Đồng thời, tiếp tục khẳng định, tôn vinh doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực cà phê. Bên cạnh đó ngày hội là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đang trồng, chế biến và kinh doanh cà phê trong và ngoài tỉnh gặp gỡ giao lưu và ký kết hợp tác mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 tại thành phố Đà Lạt , được triển khai với ba nội dung chính: Tổ chức không gian cà phê giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín và thưởng thức văn hóa uống cà phê của các vùng miền; Hội thảo quốc tế về chuyên ngành cà phê; Lễ khai mạc; Tham quan mô hình sản xuất cà phê công nghệ cao.