Cắm Hoa theo phong cách Châu Âu

Nghệ Thuật Cắm Hoa

Khác với cách cắm hoa của người Trung Quốc hay Nhật Bản xem trọng ý tứ trong cách cắm hoa và mỗi bông hoa đều chứa đựng một yếu tố nghệ thuật, người Châu Âu thích những bình hoa rực rỡ, tưng bừng, nhiều sắc màu, nhiều loại hoa, thể hiện một sức sống mãnh liệt, khiến cho nơi ở bừng sáng.

 

 1. Chọn hoa và bình cắm hoa

Muốn cắm một bình hoa, hay bó hoa theo phong cách Châu Âu, hãy chọn thật nhiều loại hoa đang độ nở rộ và những loại lá có hình dáng, màu sắc khác nhau. Lá dương xỉ, cây thường xuân, rêu và bạch đàn là những lựa chọn quen thuộc để định hình hoa trong bình cắm.

Để cắm một bình hoa tự nhiên nhất, hãy lựa chọn những loại bình cắm hoa thật đơn giản. Có thể tận dụng một chiếc nồi đất, bình thủy tinh, bình tưới hoa bằng sắt…

Trước khi cắm hoa vào lọ, cần bảo quản hoa trong nước lạnh để tránh hoa bị héo và xỉn màu.

2. Màu sắc

Hãy chọn một màu chủ đạo trước khi cắm hoa. Ví dụ bạn muốn bình hoa màu tím, hãy chọn những bông hoa có các sắc tím, hồng chuyển nhẹ khác nhau như hoa violet, hoa tử đinh hương, hoa hồng, cát tường…

Tuy nhiên, điểm nhấn là một điều bạn không được quên. Một lượng nhỏ lá xanh, hay những bông hoa baby li ti sẽ khiến bình hoa của bạn nổi bật!

3. Cách sắp xếp hoa

Bình hoa kiểu Châu Âu trông có vẻ như ai đó cầm cả bó hoa và cắm luôn vào lọ nhưng thực ra lại không phải như vậy. Hãy cắm từng loại hoa một và chia đều chúng về các hướng khác nhau của bình hoa để phân bố màu sắc phù hợp nhất. Cắt cành hoa sao cho chúng cao gấp đôi bình cắm.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - Cắm Hoa theo phong cách Châu Âu