Mẹo giữ cho hoa tươi lâu tàn

Nghệ Thuật Cắm Hoa

Trong gia đình hàng ngày luôn hiện diện một bình hoa tươi sẽ giúp cho tổ ấm thêm đẹp và lãng mạn, tuy nhiên làm cách nào để kéo dài thời gian chưng hoa dài hơn? Một mẹo nhỏ Onlydalat xin mách cho bạn đó là khi cắm hoa tươi vào bình thì cho thêm một ít muối hoặc đường vào bình nước cắm sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

 

 Để hoa lâu tàn trước tiên các bạn nên chọn một chiếc bình cắm bằng đồng. Lượng nước lý tưởng để cắm hoa là hai phần ba bình. 2 Trước khi cắm hoa, hãy cho vào bình nước một ít muối (theo tỷ lệ 1 gr muối cho một lít nước). Có thể hay muối bằng đường (một lít nước một muỗng đường) hoặc một viên aspirin, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Khi cắm hoa không để lá chạm nước. Chỉ dùng nước lã, không nên dùng nước ấm hoặc nước trong tủ lạnh cho vào bình cắm. Nên thay nước trong bình khi thấy nước cũ đã đục, với thời tiết nóng và nước bay hơi nhanh thì để ý châm thêm nước vào bình.Đối với Hoa Ly thì khi hoa nở bạn hãy ngắt bỏ phần nhụy hoa có phấn chỉ để lại phần cọng của nhụy cũng giúp hoa tươi lâu hơn. Chú ý phần phấn hoa ly khi dính vào đồ vật hay áo quần sẽ khó tẩy giặt.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - Mẹo giữ cho hoa tươi lâu tàn