Website "Cẩm nang du lịch Đà Lạt" được thành lập từ ngày 5 tháng 6 năm 2009 với duy nhất một tên miền http://onlydalat.com.  "Cẩm nang du lịch Đà Lạt" đã được cộng động mạng Internet đón nhận như là một chuyên trang về  Cẩm nang du lịch Đà Lạt trực tuyến (hay Du lịch Đà Lạt online), website cung cấp những thông tin về du lịch Đà Lạt đó chính là kênh thông tin mà Du Khách thường tham khảo trước mỗi chuyến đi.

 Những thông tin mà Du khách và những người yêu mến Đà Lạt thường quan tâm và tìm kiếm tại OnlyDalat bao gồm: Hình ảnh Đà Lạtthắng cảnh đẹp Đà Lạt; những món ăn ngon và địa chỉ nhà hàng Đà Lạtkhách sạn Đà Lạtnhà nghỉ Đà Lạt và nơi lưu trú tại Đà Lạt; đặc biệt là chuyên mục về cẩm nang các loài hoa đẹpý nghĩa các loài hoa và Kỹ thuật trồng và chăm sóc các loài Hoa.

Do là một website được thành lập từ một nhóm những người bạn yêu mến Đà Lạt vì thế OnlyDalat không mang tính chất thương mại hay quảng bá hình ảnh cho bất cứ một cơ quan doanh nghiệp nào, chính vì thế các thông tin mà OnlyDalat mang đến là chính xác và nhanh chóng. Các thông tin đa phần từ những trải nghiệm của nhóm bạn đang sống tại Đà Lạt, những cảm nhận của du khách sau khi đến với Đà Lạt.

Khác với những website khác, OnlyDalat chỉ cung cấp duy nhất về thông tin và hình ảnh Đà Lạt nhằm mang lại cho độc giả một cái nhìn trọn vẹn về Đà Lạt. Chính vì điều đó website được đăng ký với tên miền là OnlyDalat tạm dịch là "Duy nhất hay Duy chỉ Đà Lạt". Ngoài ra nói đến Đà Lạt chúng ta đều biết rằng Đà Lạt có nhiều cái không, cái duy nhất như: Thành phố ở trong rừng, rừng trong thành phố, thành phố duy nhất không có đèn xanh đèn đỏ, thành phố không có xích lô, thành phố không có máy lạnh....

Với một đội ngũ ban biên tập là các bạn trẻ yêu Đà Lạt nhưng chưa có kinh nghiệm trong viết lách và làm báo, chỉ với lòng nhiệt huyết của mình và tình yêu đối với Đà Lạt cho nên OnlyDalat sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, vì thế rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người. Mọi thông tin liên lạc xin gửi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; điện thoại: 0919.198.919 Xin chân thành cảm ơn!