Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt Trực Tuyến

Từ khóa: Nhà thờ Đà Lạt, nha tho da lat, nhà thờ nổi tiếng đà lạt, nho tho noi tieng da lat, nhà thờ đẹp tại Đà Lạt, nha tho dep tai da lat.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt độc đáo qua lens fisheye

Với niềm đam mê được đi du lịch đó đây và có máu nghệ thuật nhiếp ảnh, bạn trẻ Quách Ngọc đã dùng ống kính mắt cá ghi lại những góc đẹp rất độc đáo của nhà thờ con gà trên xứ sở Đà Lạt mộng mơ.

Ống kính Fisheye – thường gọi là ống kính mắt cá – là một loại ống kính có cấu trúc thấu kính đặc biệt nhằm mang lại hiệu ứng hìn ảnh lạ và tương tự như mắt cá nhìn trong môi trường nước.

Nhắc đến kiến trúc Đà Lạt, chúng ta không thể bỏ qua Nhà thờ con gà Đà Lạt. Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt, được nhắc đến nhiều hơn với cái tên gần gũi "Nhà thờ con gà Đà Lạt", nơi đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất ở đây.


Nhà thờ Con Gà còn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa nhất thành phố này do người Pháp để lại. Sở dĩ có cái tên như thế vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn, biểu tượng của sám hối (theo kinh Tân ước). Gà cũng là loài vật tượng trưng cho nước Pháp.Nhà thờ nằm uy nghi trên đường Trần Phú, nơi mà mỗi cuối đông hai hàng hoa ban trắng bên đường nở rộ tô điểm thêm vẻ đẹp của nhà thờ thêm lung linh nhưng cũng đầy vẻ tôn nghiêm. Kiến trúc nhà thờ được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m. Với độ cao đó, từ tháp chuông, bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố. Cửa chính nhà thờ hướng về núi Langbiang.

Mặt đứng với phần tháp chuông Nhà thờ con gà vươn cao. Những đường nét, chi tiết trên mặt đứng hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc của  kiến trúc các kiểu mẫu châu Âu. Cửa sổ có vòm cung tròn, các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, tổ chức theo phân vị đứng, mái lợp ngói thạch bản, đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ.Trạng nguyên với sắc đỏ hừng hực rất dễ tìm thấy tại các nhà thờ Đà Lạt hay ven đường các ngôi biệt thự.Vẻ đẹp đối xứng của hai công trình kiến trúc cổ điển và hiện đại, tôn giáo và công nghệ.Nội thất thánh đường nhờ thờ gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Mặt cắt công trình thể hiện rõ hệ cuốn theo dạng cung nguyên với dãy cuốn và hệ vòm nôi. Các cột trong nội thất có hệ đầu cột, mô phỏng dạng cổ điển kết hợp với tự phát. Cả mặt bằng và mặt đứng đều được thiết kế đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển.Độc giả Quách Ngọc
Theo Infonet

FacebookMySpaceTwitterDiggGoogle BookmarksLinkedinRSS FeedPinterest
Bạn đang ở: Home Thắng Cảnh Nhà Thờ Đà Lạt Nhà thờ Con Gà Đà Lạt độc đáo qua lens fisheye