Tôi đã học được rằng (Phấn I)

Kỹ Năng Sống

*Tôi đã học được rằng cho dù bạn bè ta có tốt đến đâu, thì thỉnh thoảng họ cũng sẽ làm ta tổn thương và ta phải biết tha thứ cho họ.

* Tôi đã học được rằng tình bạn tốt sẽ ngày một phát triển, cho dù ở cách xa nhau. Điều tương tự cũng dành cho tình yêu.


* Tôi đã học được rằng tôi phải mất rất lâu để trở thành con người như mình mong muốn.

* Tôi đã học được rằng bạn nên luôn dùng những lời yêu thương cho người mình thương yêu. Có thể đó là lần cuối cùng bạn gặp mặt họ.

* Tôi đã học được rằng bạn có thể tiếp tục mọi chuyện sau khi bạn thất bại.


* Tôi đã học được rằng chúng ta phải chịu trách nhiệm vè những gì chúng ta làm, cho dù chúng ta có cảm thấy thế nào.

* Tôi đã học được rằng tôi và người bạn thân nhất của tôi có thể làm hay không làm chung cái gì cả, nhưng chúng tôi vần có thời gian tốt đẹp bên nhau.

* Tôi đã học được rằng thỉnh thoảng chính những người mà bạn nghĩ là sẽ bỏ bạn trong lúc bạn cần người an ủi khi gặp chuyện buồn hay khó khăn gì đó, sẽ là người giúp đỡ khi bạn nổi giận, phát cáu.

* Tôi đã học được rằng thỉnh thoảng tôi được quyền giận, nhưng điều đó không cho tôi được phép thô lỗ.

* Tôi đã học được rằng chỉ bởi vì người nào đó không yêu bạn như bạn mong muốn không có nghĩa là họ không yêu bạn.

Tôi đã học được rằng cho dù trái tim bạn có tan nát đến đâu đi nữa thì thế giới cũng không thể dừng lại vì nỗi đau khổ của bạn.

* Tôi đã học được rằng hai người cãi nhau không có nghĩa là họ không yêu nhau. Và không phải hai người không bao giờ cãi nhau có nghĩa là họ yêu nhau.

* Tôi đã học được rằng bạn không nên quá hăm hở đi tìm một bí mật. Nó có thể làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

* Tôi đã học được rằng cuộc đời của bạn có thể bị thay đổi chỉ một vài giờ bởi những người thậm chí chẳng biết bạn là ai.

* Tôi đã học được rằng với niềm tin và một chút quyết tâm chúng ta có thể thực hiện được những ước mơ của mình.

* Tôi đã học được rằng đừng bao giờ quá hi vọng vào điều gì đó trong khi mình đang thực hiện nó. Vì nó sẽ khiến bạn thực sự thất vọng khi điều đó đã ko như bạn hi vọng.

* Tôi đã học được rằng bạn đừng bao giờ thần tượng một con người đang sống và tồn tại trong hiện thực, hãy thần tượng những người đã đi vào lịch sử vì chỉ có họ mới ko bao giờ thay đổi.

* Tôi đã học được rằng một người lãnh đạo không phải là người giỏi nhất, mà là người biết dung hoà mọi thứ, dung hoà các mối quan hệ, dung hoà tất cả các công việc.

* Tôi đã học được rằng khi bạn ngủ, bạn sẽ quên hết mọi thứ. Hãy ngủ thật nhiều khi vấp ngã, hãy vươn vai và cười thật tươi khi ngủ dậy. Bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ hơn.

* Tôi đã học được rằng bạn hãy nhìn mọi việc theo 1 chiều hướng tích cực. Bạn sẽ luôn cười nếu bạn học được điều đó giống tôi.

(ST)