12 lỗi khi chụp hình ở biển, bể bơi cần tránh

Kỹ Năng Chụp Hình

Bờ biển, bể bởi là những lựa chọn tuyệt vời cho các nàng khoe dáng, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo dáng để có được bức ảnh ưng ý. Dưới đây là 12 mẹo chụp ảnh bên bờ biển, bể bơi chị em nên tham khảo.

 1. Tránh lỗi “chân đôi”

Khi chụp ảnh, cần tránh lỗi “chân đôi” - nghĩa là để chân song song. Tạo dáng kiểu này sẽ tạo ra ấn tượng bạn có đôi chân to, làm xấu bức hình.

Thay vì tạo dáng kiểu đó, bạn nên để một chân cao hơn hẳn chân còn lại. Kiểu tạo dáng này giúp quan sát chân dễ hơn và trông bạn cũng duyên dáng hơn.

2. Tránh đầu gối hướng thẳng ống kính

Nếu bạn hướng đầu gối thẳng ống kính (ngồi đối diện với ống kính), khi nhìn vào bức ảnh, người ta sẽ có cảm giác người và chân bạn rất ngắn. Tuy nhiên, chỉ cần hơi nghiêng mình, để lộ ra những đường cong cơ thể và đôi chân, bạn đã có một bức ảnh hoàn hảo.

3. Tránh chụp thẳng từ trên xuống, lấy toàn khuôn mặt

Tư thế chụp ảnh này sẽ khiến khuôn mặt chiếm toàn bộ khuôn hình, cổ biến mất và làm cho mẫu trở nên nặng nề. Thay vì vậy, hãy chọn đôi mắt người mẫu làm trọng tâm bức ảnh. Khi đó, bố cục ảnh trở nên cân đối và đẹp đẽ hơn.

4. Tránh lỗi lấy sai trọng điểm

Nếu mẫu trong tư thế nằm trên bờ biển, bể bơi, không nên chụp toàn thân người mà không có điểm nhấn. Bởi nếu chọn sai góc như vậy, cổ mẫu trông không tự nhiên và bức ảnh nhìn rất xấu.

Chỉ cần thay đổi góc chụp một chút, lấy trọng tâm vào khuôn mặt, bạn sẽ có một bức ảnh hoàn hảo.

 

5. Tránh lỗi chụp sát mặt nước

Nếu bạn chụp mẫu trong tư thế cằm chạm mặt nước, chiếc cổ sẽ bị che khuất và khiến cho gương mặt mất cân đối. Thay vào đó, bạn nên chụp mẫu ở tư thế sao cho cằm mẫu cách mặt nước 10-15cm. Khi này, mọi sự tập trung sẽ hướng vào khuôn mặt.

6. Tránh lỗi chụp ảnh trong tư thế quỳ

Trong tư thế quỳ hướng thẳng về phía ống kính, hông và phần cẳng chân trông như “biến mất”. Tư thế này khiến bức ảnh trông rất xấu và không tự nhiên. Thay vào đó, hãy tạo tư thế hơi nghiêng người để người xem thấy được những đường cong cơ thể quyến rũ.

7. Tránh tư thế “người lính”

Tư thế này sẽ lấy mất đường cong cơ thể của mẫu, tạo cảm giác góc cạnh và đầu gối như hoàn toàn biến mất.

Thay vào đó, mẫu nên nghiêng người để tạo ra đường cong cơ thể, hơi kiễng chân để tạo cảm giác chân dài và thon hơn.

8. Tránh lỗi ngồi giơ chân hướng về phía ống kính

Chân càng hướng trực tiếp về phía ống kính, người xem càng có cảm giác nó ngắn. Trong trường hợp này, mẫu nên nghiêng người một chút để có một bức ảnh đẹp.

9. Tránh lỗi ngồi đơn điệu trước ống kính

Tương tự như lỗi số 9, khi ngồi thẳng trước ống kính, cơ thể bán sẽ ngắn lại.Thay vào đó, mẫu có thể tạo dáng nửa nằm nửa ngồi, chân bắt chéo nhau để có thể được bức ảnh mà mẫu vô cùng kiêu sa.

 

10. Tránh lỗi để đầu gối gần cằm

Chân càng gần cằm, trông cơ thể càng bị mất cân đối. Để tránh một bức ảnh xấu với tư thế này, mẫu có thể tạo tư thế nửa nằm, một chân để lên trước. Tư thế này giúp mẫu trông vô cùng quyến rũ.

11. Tránh dựa vào vật

Khi để tay đỡ đầu, dựa vào vật dụng nào đó, bức ảnh của bạn trông sẽ rất nặng nề và mẫu trông như đang mỏi mệt. Trong khung cảnh dưới đây, mẫu nên để đầu gối sát nhau và hơi nghiêng người.

12. Không ngồi gù lưng

Khi ngồi tư thế này, bụng mẫu sẽ xuất hiện và cổ dường như biến mất.Với tình huống này, mẫu chỉ cần ngồi thẳng lưng là đã có một bức ảnh đẹp.

Hiền Thảo (Theo BS)