Thiên nhiên lộng lẫy và huyền diệu như trong cổ tích

Cảnh Đẹp Thế Giới

Những khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy và huyền diệu như trong truyện cổ tích trên khắp thế giới đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại dưới ông kính của mình.

 

 

Hình ảnh ruộng bậc thang ở Nguyên Dương, Trung Quốc.


Những cánh đồng hoa oải hương (lavender) màu tím ở vùng Luberon, Pháp. Bất kỳ ai cũng không thể kìm nén sự thích thú khi bắt gặp cảnh tượng tuyệt đẹp này.


Hồ Hillier, Australia. Sắc hồng nổi bật của nước hồ Hillier khiến người ta liên tưởng đến chiếc bong bóng kẹo cao su được thổi phồng lên.


Sắc vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa bồ công anh kết hợp với sắc xanh của trời mây tạo nên hình ảnh tuyệt mỹ của vùng Braunwald, Thụy Sỹ.Màu đỏ đẹp rực rỡ của Biển đỏ, Trung Quốc, ở vùng châu thổ sông Liaohe, do một loại cỏ biển quý hiếm, sinh trưởng trong đất mặn kiềm gây ra.Suối nước nóng Grand Prismatic, lớn nhất ở Mỹ và lớn thứ 3 thế giới, ở vườn quốc gia Yellowstone.Thung lũng hoa tỏa sắc rực rỡ ở vùng Cornwall, Anh.Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ đẹp khó cưỡng của hồ Moraine ở công viên quốc gia Banff, tỉnh Alberta, Canada. Hồ nước được bao bọc bởi dãy núi đá Canada Rocky xinh đẹp.Thung lũng hoa đồng thời là một công viên khổng lồ ở Ấn Độ. Nơi đây được ví như thung lũng thần tiên, ngập tràn sắc màu. Ẩn mình trong dãy Himalaya, thuộc bang Uttarakhand ở miền Bắc Ấn Độ, thung lũng nổi tiếng với gần 300 loài hoa nở tự nhiên hoang dã.


Hồ Ngũ Hoa Hải (Five Flower Lake) ở Trung Quốc, được phong là hồ nước đẹp nhất thế giới. Ngũ Hoa Hải chính là hồ nước có năm màu sắc tươi đẹp như năm màu của năm loài hoa khác nhau. Hồ không bao giờ đóng băng ngay cả mùa đông mặc dù những hồ khác đều vì cái lạnh giá buốt mà “ủ” mình trong băng tuyết.Bất kỳ ai cũng phải mê mẩn khi ngắm khung cảnh hoa khoe sắc tuyệt đẹp như thế này ở công viên Hitsujiyama, Nhật Bản.Công viên Hitsujiyama có hơn 400 nghìn loài hoa, với 8 màu sắc cơ bản, hoàn toàn bao phủ những ngọn đồi dưới chân núi.


Tại rạn san hô Great Barrier, Australia, hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo thì những cảnh tượng thiên nhiên đậm sắc như trong bức hình này là điều tuyệt vời nhất.