"Mất tích" 12 năm, Festival Biển trở lại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin Tức Việt Nam

Sau 12 năm "mất tích", lần này, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết tâm thu hút, phát triển du lịch bằng việc khởi động lại Festival Biển 2018.

 

Ngày 6/7, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để chuẩn bị cho Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018.

Với nhiều hoạt động, Festival Biển 2018 tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ hứa hẹn thu hút du khách, nhất là dịp lễ 2-9

Với chủ đề "Liên kết các tỉnh, thành phố biển Việt Nam – Phát triển bền vững thương mại-du lịch và kinh tế biển", Festival Biển BR-VT 2018 là hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội nổi bật của tỉnh. 

Đây là chương trình tổng hợp tất cả các hoạt động để quảng bá tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại và kinh tế biển của tỉnh BR-VT nói riêng và các tỉnh, thành phố có tiềm năng kinh tế biển nói chung, nhằm thu hút những nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với BR-VT.

Festival BR-VT 2018 có quy mô khoảng 800 đơn vị gian hàng, có 7 nhóm hoạt động cụ thể. Tham gia hoạt động trong sự kiện này sẽ có các khu triển lãm, hội chợ đa dạng và phong phú.

Trong những ngày diễn ra Festival còn có nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật sôi nổi như lễ hội biểu diễn diều nghệ thuật, lễ hội Carnaval, hội thi và triển lãm hoa lan, thi áo dài truyền thống; trưng bày sản phẩm nông sản chế biến từ trái cây, rau quả…Dịp này, du khách cũng sẽ được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống độc đáo của thành phố biển, tham gia lễ hội bia, đường hoa ánh sáng.

Festival lần này dự kiến sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 28-8 đến 3-9-2018, đúng dịp cả nước kỷ niệm Quốc Khánh 2-9 và được tổ chức tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Đây là sự kiện được đầu tư bằng hình thức xã hội hoá.

Đây không phải là lần đầu BR-VT tổ chức Festival Biển, trước đó vào năm 2006, tỉnh này cũng tổ chức Festival biển hoành tráng với nhiều hoạt động như cuộc thi hoa hậu, thi tiếng hát, nổ súng thần công, bắn pháo hoa…Từ đó tới nay, sự kiện này đã vắng bóng suốt 12 năm tại thành phố biển này.

Theo Ngọc Giang (nld.com.vn)