CLB Vũng Tàu có 200 tỷ đồng cho tham vọng lên V.League

Tin Tức Việt Nam

Sau thời gian "thai nghén", CLB hạng ba Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra mắt tại thành phố Bà Rịa để chuẩn bị tham dự Giải hạng ba 2017 khởi tranh vào ngày 3-10 tới.

 

Một trong những điểm nhấn lớn nhất trong ngày ra mắt là CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành lập công ty cổ phần bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu, với vốn điều lệ lên đến 200 tỷ đồng. 

Bí thư tỉnh ủy tỉnh BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh (phải). Ảnh: Văn Nhân

Ngoài ra, cựu cầu thủ SLNAvà đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Hồng Tiến là người đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt đội bóng. Cựu càu thủ Nguyễn Quang Hải làm HLV phó. CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chính thức cho ra mắt logo và trang phục thi đấu.

"Sự kiện này không chỉ đánh dấu sự ra mắt của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn là bước ngoặc lớn cho nền thể thao tỉnh nhà. CLB CLB Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu thăng hạng lên chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam vào năm 2019-2020", Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói tại buổi Lễ ra mắt đội bóng.

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu lên V.League vào năm 2019. Ảnh: Văn Nhân

Ngoài việc ổn định nhân sự đội bóng cùng vốn đề lệ, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lo về cơ sở vật chất từ nơi ăn tập đến sân thi đấu. Đội bóng này sẽ xây sân vận động lớn để phục vụ cho người hâm mộ tỉnh nhà và đủ chuẩn thi đấu chuyên nghiệp.

Tại buổi Lễ ra mắt còn có sự góp mặt của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và ca sỹ Thủy Tiên. Cựu tiền đạo ĐTVN bày tỏ hy vọng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phát triển vững mạnh và lên chơi V.League 2019 như mục tiêu đề ra.

Có thể nói việc ra mắt CLB Bà Rịa - Vũng Tàu là một bước tiến lớn cho địa phương từng "khai tử" bóng đá. Bốn năm trước, Bà Rịa - Vũng Tàu từng có đội bóng giành quyền lên hạng Nhất nhưng phải giải tán vì không có kinh hoạt động.

Theo Văn Nhân (Webthethao)