Đà Lạt Train Villa & Café

Cà Phê Đà Lạt

Tôi đã đến Đà Lạt hơn 12 năm, và không bao giờ tự hỏi hoặc thậm chí biết về khu vực “Khu biệt thự Đường Sắt” trên đường Quang Trung, đi bộ 1 phút từ nhà ga xe lửa Đà Lạt. Con đường nhỏ này nổi tiếng với các biệt thự kiểu Pháp xinh xắn. Tất cả thuộc sở hữu của các công ty thuộc đường sắt Việt Nam. Các biệt thự được sử dụng để nghỉ dưỡng, “trốn” cái nóng của mùa hè ở các thành phố khác.

 

Đà Lạt Train Villa Cafe nằm ở trong khuôn viên biệt thự số 3. Đây là một biệt thự cổ kiểu Pháp xây dựng năm 1935 được phục hồi và nâng cấp thành 4 phòng tiện nghi giành cho khách lưu trú ngắn hoặc dài hạn. Quan cảnh từ tất cả các phòng rất tuyệt vời, bạn có thể nhìn thấy núi Lang Biang, Lycée Yersin, và xí nghiệp bản đồ Đà Lạt.Nhưng điều thực sự làm cho nơi này đặc biệt và ấn tượng là toa xe lửa nằm bên cạnh biệt thự - đây là toa xe lửa Pháp từ những năm 1910 đã được phục hồi thành quán Cafe, nhà hàng, bar trang nhã.Chị Thủy, người quản lý dự án chia sẻ câu chuyện. Khi vận chuyển toa xe lửa vào biệt thự, tôi đã rất lo lắng rằng sẽ là vô cùng khó khăn để khôi phục lại toa xe lửa vận chuyển hàng hóa một cách trang nhã. Chúng tôi đã cố gắng giữ nguyên hiện trạng ban đầu, trong toa xe lửa có thêm một quầy bar, bàn ghế cho khách ngồi, và cửa sổ. Cuối cùng, chúng tôi thực sự hạnh phúc đã tìm thấy các tay thợ thủ công ở Đà Lạt, những người này đã làm một công việc xuất sắc khôi phục lại tàu lửa và bảo quản thực trạng ban đầu của xe lửa rất tốt. Trong toa xe lửa và các phòng của biệt thự được trang trí các hình ảnh, tranh, và  tem của các xe lửa khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

Thực đơn là sự chọn lọc của các món ăn quốc tế, và Việt Nam, trà, cà phê, cốc tai và một danh sách rượu vang đặc trưng với các loại rượu vang Pháp, Chile, và Việt Nam. Một vài món ăn được chế biến điểm thêm màu xanh của toa tàu như bánh Pizza, bánh Burger kẹp phô mai xanh. “Chúng tôi đang sáng tạo thêm một số món cốc tai có tên Xe Lửa!”, chị nói thêm.

Đà Lạt Train Cafe chỉ mới mở một vài tuần, nhưng đã thu hút một số khách địa phương, khách du lịch Việt Nam và nước ngoài, những ai mong muốn được thưởng thức cà phê, ăn trưa hoặc một bữa ăn tối yên tĩnh trong xe lửa. “Quan cảnh nơi đây vào buổi sáng, buổi chiều, và buổi tối rất khác nhau”, một người du lịch lưu trú tại biệt thự cho biết, “ Chúng tôi thích chụp ảnh ở đây, nơi này hội đủ điều kiện để các nhiếp ảnh gia thực hiện được các bức ảnh ấn tượng: tàu lửa, biệt thự, núi và phong cảnh tuyệt vời xung quanh. Nhiều cặp vợ chồng đã chụp ảnh cưới tại xe lửa này!”.

Chị Thủy cho biết thêm, xe lửa để có thể kết nối rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Nỗi nhớ, cảm giác giải thoát, những ký ức đẹp,.... dường như là những điều chung mà tất cả chúng ta đều yêu mến. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được sự đam mê cho những ai yêu thích xe lửa từ khắp mọi miền của Việt Nam cũng như của thế giới.

Cà phê Xe Lửa mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối và sẵn sàng đáp ứng theo yêu cầu cho các tiệc riêng của các công ty, đám cưới, sinh nhật, tiệc nướng ngoài trời,...

Vui lòng liên lạc:

Dalat Train Villa & Cafe

1 Quang Trung, Đà Lạt

Villa 3, Khu Biệt Thự Đường Sắt

 (063) 381 6365

dalattrainvilla@gmail.com

http://www.dalattrainvilla.com