Cafe An Tiến Đà Lạt

Cà Phê Đà Lạt

Quán trà – cà phê An Tiến (nằm trên đường Lê Hồng Phong-Đà Lạt) được nhiều người biết đến không chỉ vì nơi đây có kiến trúc đẹp mà còn bởi không gian văn hóa riêng biệt.

 

Hầu hết những vị khách mà chúng tôi tiếp xúc đều có chung nhận xét: Ngoài không gian đẹp, sang trọng, cà phê ở đây được pha chế theo một công thức độc đáo, rất hợp gu của những người sành cà phê Đà Lạt. Riêng với trà đạo, ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ Trung Quốc, các vật dụng pha chế như ấm, thố, xăm… cũng được ông chủ đặt mua từ nước ngoài.

Hiện tại, quán có trên 20 loại trà khác nhau, từ các loại trà cung đình, trà quý phi, trà dũng sĩ... cho đến trà Ô Long cao cấp của Đài Loan. Tuy vậy, các loại trà thượng hạng của Trung Quốc vẫn là dòng chủ đạo. Giá cả tương đối “mềm” nên khách tìm đến An Tiến ngày một đông. Ngoài “khách ruột” ở độ tuổi trung niên còn có khá nhiều thanh niên tìm đến quán. Chị Lê Thị Quý, một khách hàng quen, nhận xét: “Điều tôi thích nhất là nhân viên quán An Tiến rất lịch sự, biết cách chiều ý khách”.

Điểm khác biệt của trà - cà phê An Tiến chính là không gian văn hóa riêng từ cách thiết kế, bài trí cho đến cách giao tiếp, phục vụ... Nhìn tổng thể, quán được thiết kế theo lối kiến trúc Hàn Quốc, đi sâu một chút thì các họa tiết lại mang dáng dấp Nhật Bản.

Công trình này do 4 người bạn ở Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Hà Nội thiết kế tặng vợ chồng chủ quán. Chính sự kết hợp mang phong cách vừa cổ điển, vừa hiện đại này đã tạo cho khách cảm giác dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, một số loài hoa đẹp, những giò phong lan đặc hữu của núi rừng Tây Nguyên trang trí ở các ban công, cũng được bài trí theo phong cách riêng.

Thay vì dùng ghế nhựa như đa số quán ở Đà Lạt, An Tiến đặt những bàn bằng gỗ. Phía ngòai sân, An Tiến chia từng khu nhỏ, 1 khu là 1 bộ bàn ghế gỗ rộng rãi thích hợp cho những nhóm bạn ngồi uống cafe, tâm sự. Bên trong nhà là những bàn nhỏ dành cho những nhóm ít người – 2 hoặc 3 người.

ới không giang đẹp lãng mạn. Quán là nới thích hợp cho các đôi uyên ương chụp ảnh cưới. Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm.

Giá cafe trung bình từ 20-30.000 VNĐ/ly

 

Đ/C: 20A, đường Lê Hồng Phong, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

 Bản đồ chỉ đường