5 hồ nước hút hồn du khách tại Đà Lạt

Thắng Cảnh Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ có nhiều loài hoa xinh đẹp mà nơi đây còn có rất nhiều hồ nước trong xanh và đẹp. Nhắc đến hồ nước tại Đà Lạt phải nhắc đến những hồ nước dưới đây:

 

1. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương một biểu tượng của Đà Lạt nằm tại trung tâm thành phố có hình lưỡi liềm. Hồ Xuân Hương luôn tấp nập khách du lịch vào mỗi buổi sáng sớm và buổi tối. Tại Hồ Xuân Hương còn có nhiều dịch vụ như cho thuê xe đạp đôi để mọi người có thể đạp xe dạo quanh thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Hồ Xuân Hương luôn rực rỡ những ánh nắng, làn nước trong xanh cùng cây cối thiên nhiên bao quanh hồ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình hút mắt.

2. Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm cũng nổi tiếng không kém gì với Hồ Xuân Hương, hồ chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 7km mà thôi. Hồ được bao quanh bởi cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái đa dạng và muôn loài hoa khoe sắc rực rỡ xung quanh. Đặc biệt hơn hết Hồ Tuyền Lâm nổi tiếng là có làn nước trong và vô cùng êm đềm, không khí tại đây thì vô cùng mát mẻ.

 3. Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim còn có tên gọi khác là hồ Đơn Dương, nằm tại thị trấn Dran cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 40km. Khung cảnh tại hồ vô cùng hài hòa giữa non nước mây trời xen kẽ với muôn vườn hoa lá, hơn hết khi đến đây bạn còn có thể khám phá đèo Ngoạn Mục- một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam.

4. Hồ Đan Kia (Dankia) – hồ Suối Vàng

Hồ nằm cách trung tâm thành phố 12km, suốt chặng đường đi đến hồ bạn sẽ lạc vào khung cảnh thơ mộng như chốn thần tiên. Đến hồ Đan Kia bạn còn có thể cùng bạn bè và gia đình cắm trại ở đây.

5. Hồ Than Thở.

Hồ Than Thở nằm ở phía Bắc của thành phố tọa lạc trên ngọn đồi cao xung quanh được bao bọc bởi rừng thông. Để cảm nhận được nét đẹp của Hồ Than Thở bạn nên tản bộ trên thảm cỏ xanh rì quanh đó có nhiều hoạt động du lịch để bạn tham gia.

Dành một chút thời gian của bạn đến với không gian thiên nhiên tươi xanh này để có cho mình những giây phút thoái mái, thư giãn với đất trời.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt - ảnh sưu tầm internet