Thái Phiên - làng hoa truyền thống của Đà Lạt

Thắng Cảnh Đà Lạt

Thái Phiên là làng hoa truyền thống của Đà Lạt từ hai năm trở lại đây nhưng đã mau chóng trở thành một điểm đến đầy sức hút với việc tiếp đón hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.

 

Thái Phiên thuộc phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nằm cách trung tâm TP Đà Lạt 7 km về hướng Đông Bắc. Trước khi trở thành làng hoa truyền thống, Thái Phiên được biết đến là vùng đất nổi tiếng của atisô, rau các loại và đặc biệt là hoa cúc...
Từ trên cao nhìn xuống, Thái Phiên ấn tượng bởi những mái nhà plastic xanh, đỏ nối tiếp nhau của những khu trồng hoa. Khi đêm xuống, làng hoa trở nên lung linh, lấp lánh bởi hàng ngàn bóng đèn 3U thắp sáng những vườn hoa cúc cả một vùng đồi.

Người dân làng hoa Thái Phiên hay có thể gọi là các nghệ nhân làng hoa rất tâm huyết và yêu hoa. Họ dành tất cả tình yêu với hoa, say mê nghiên cứu, tiếp cận và ứng dụng phương pháp canh tác hoa theo công nghệ tiên tiến, nhập về nhiều giống hoa mới để cho ra đời những loài hoa đẹp và chất lượng.

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt
Đến thăm Thái Phiên, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp rực rỡ, đa sắc màu của rất rất nhiều loại hoa được chăm chút cẩn thận bởi các nghệ nhân.
Sau hơn 2 năm được công nhận là làng hoa truyền thống, Làng hoa Thái Phiên đã đón trên dưới 4.000 lượt khách đến tham quan du lịch, các đợt du lịch được tổ chức thành khoảng 80 đoàn của các tỉnh, thành trong nước và các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Không chỉ là tham quan, các đợt du lịch này thường quy tụ các chuyên gia, doanh nhân...những người thực sự muốn hợp tác và mong muốn mở rộng và phát triển làng hoa Thái Phiên nhiều hơn nữa.

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt

Đây có lẽ là niềm vui lớn, là thành quả xứng đáng dành cho những đóng góp tâm huyết của những nghệ nhân hoa Thái Phiên. Hy vọng trong tương lai không xa, Thái Phiên sẽ trở thành thương hiệu hoa được biết đến không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên quốc tế, thu hút được nhiều khách du lịch hơn nữa, và trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của mọi du khách khi đến với Đà Lạt.

Đường đến Làng Hoa Thái Phiên

Bản đồ chỉ đường Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt