Làng Hoa Xuân Thọ Đà Lạt

Thắng Cảnh Đà Lạt

Làng hoa Xuân Thọ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, nơi đây là vựa hoa Lay ơn của tỉnh Lâm Đồng ngoài ra còn có lyly, hoa huệ… .

 

Nói đến hoa Lay ơn thì thương hiệu "bông đô" Xuân Thành không chỉ nổi tiếng trong vùng mà còn vang xa trong cả nước. Hoa Lay ơn được trồng từ những năm 60 của thế kỷ trước với sự kiện một số nhà nông mang giống hoa từ Xuân Trường về trồng và giống hoa này phát triển mạnh ở làng Xuân Thành (thuộc xã Xuân Thọ). Qua so sánh, hoa lay ơn tại đây có chất lượng gần gấp đôi các nơi khác về màu sắc và trọng lượng. Vì thế mà người ta coi Xuân Thành - Xuân Thọ là "làng hoa lay ơn".

Làng hoa Xuân Thọ Đà Lạt

Hiện Xuân Thọ có trên 100 ha diện tích trồng hoa, riêng hoa lay ơn chiếm 50%. Hằng năm cung cấp cho thị trường trong nước khoảng 25 triệu cành với các giống mới như đỏ mập, san hô rất được thị trường ưa chuộng...

Từ những năm 1950, người nông dân chuyên canh các loại rau nhưng không hiệu quả. Sau này nhờ "dám nghĩ dám làm", thấy cây hoa cho hiệu quả kinh tế cao nên người dân đã chuyển sang trồng các loại hoa (chiếm 70% diện tích đất). Và hoa đã làm đổi đời bao kiếp sống nhọc nhằn nơi đây.

Đường đến Làng Hoa Xuân Thọ

Bản đồ chỉ đường Làng hoa Xuân Thọ Đà Lạt